Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2013

Những hiểu biết và thủ tục pháp lý về công bố thực phẩm

Thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người cũng như toàn xã hội.Trong tình hình thực phẩm nhiễm độc , nhiễm hóa chất gây hại cho sức khỏe tràn lan như hiện nay thì bất cứ một loại thực phẩm nào khi đưa ra thị trường cũng phải có giấy phép công bố chất lượng thực phẩm,trước tiên là để đảm bảo tính pháp lý đối với loại hàng hóa thực phẩm mà công ty cho ra mắt thị trường,thứ 2 là đảm bảo lòng tin của người tiêu dùng đối vợi thực phẩm mà công ty công bố .Những kiến thức và hiểu biết về công bố chất lượng thực phẩm ,công bố thực phẩm chúng tôi xin nêu rõ ở bài dưới đây .

Dịch vụ tư vấn công bố thực phẩm chức năng

Danh sách những loại thực phẩm cần công bố gồm:
Các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, thuốc lá,thực phẩm chức năng nguyên liệu thực phẩm bao gồm cả sản xuất trong nước và nhập khẩu.
Các loại sản phẩm liên quan đến an toàn thực phẩm gồm có dụng cụ chứa đựng thực phẩm, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nguyên liệu chính để sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm này;
Sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước với mục đích xuất khẩu.
Các tổ chức cá nhân cần phải công bố thực phẩm gồm:
Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có giấy phép đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
Các công ty đứng ra lưu hành sản phẩm thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam.
Thủ tục công bố thực phẩm bao gồm:
Đơn xin giấy phép công bố.
Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất thực phẩm;
Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan – Certificate of Analysis) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ;
Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu để thẩm định);
Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau:
1. GMP (thực hành sản xuất tốt).
2. HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn).
3. Hoặc giấy chứng nhận tương đương.
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
- Kết quả nghiên cứu lâm sàng và/ hoặc tài liệu chứng minh về tác dụng đặc hiệu và tính an toàn thực phẩm;
- Bản sao Giấy chứng nhận của nước xuất khẩu cho phép sử dụng với cùngmục đích trên phạm vi lãnh thổ của quốc gia đó và thuyết minh quy trình sản xuất (đối với trường hợp thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen,chiếu xạ).
- 03 mẫu sản phẩm.
Nhằm đảm bảo quyền lại cũng như cung cấp đến khách hàng những dịch vụ an toàn ,chất lượng.Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp và nhận tư vấn miễn phí về các thử tục pháp lý có liên quan đến công bố thực phẩm tại:
 Website : http:\\vntuvanluat.com        
Hotline: 0966498666
Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư và Giải pháp Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số 3 - Ngõ 62 - Đường Nguyễn Chí Thanh - Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội

0 nhận xét: